Cách Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp theo mục đích dùng

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu sử dụng

Phân loại sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu, mục đích dùng, vị trí sử dụng là những điều khách hàng nên làm đầu tiên trước khi lựa chọn mua sàn gỗ công nghiệp để lát sàn vì điều này sẽ giúp quý khách có định hướng rõ ràng hơn trong việc chọn loại sàn gỗ phù hợp cho căn nhà của mình.

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu sử dụng

Thị trường sàn gỗ hiện nay được đánh giá là khá sôi động với sự xuất hiện của nhiều loại sàn gỗ khác nhau, những loại sàn gỗ này khác nhau về mặt vật liệu, mẫu mã, hoa văn vân gỗ và giá bán …vô tình tạo thành 1 ma trận khiến quý khách bối rối trrong việc lựa chọn loại sàn gỗ thích hợp cho ngôi nhà của mình.

Tùy vào kết cấu của sàn gỗ là mộng đơn (phải dùng keo) hay mộng kép (không phải dùng keo) và các loại lõi HDF, MDF, sự khác nhau về vân gỗ, màu sắc, mục đích sử dụng, khả năng chống xước, chống thấm nước khác nhau đã tạo nên những mức giá khác nhau dao động từ 195.000 đến 600.000/m2.

người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy những biểu tượng phân loại của từng loại sàn gỗ trên bao bì sản phẩm. Đối với nhu cầu dùng thì sàn ở phòng khách sẽ được sử dụng nhiều hơn so với sàn phòng ngủ nhưng lại ít hơn so với sàn cầu thang. Do đó, để quý khách chọn lựa dễ dàng loại sàn gỗ mà mình cần các nhà sản xuất đã chia sàn gỗ thành nhiều loại dựa theo tiêu chuẩn Châu Âu. Việc chia sàn gỗ công nghiệp thành nhiều loại tùy theo từng mục đích sử dụng và vị trí lát sàn sẽ giúp khách có định hướng rõ ràng và dễ dàng chọn loại sàn gỗ mà mình cần.

Phân theo nhu cầu dùng sản phẩm         

Có sáu phân loại dùng theo thứ tự tăng dần: 21, 22, 23 – 31, 32, 33

+ Phân loại 21–23 Là loại sàn gỗ thường được sử dụng cho các khu vực ít người đi lại như phòng khách, phòng ngủ

+ Phân loại 31 – 33 được dùng cho các khu vực công cộng hoặc thương mại.

Mỗi khu vực được chia ra làm 3 nhóm: moderate (vừa phải), general (thường xuyên), heavy (nặng).

Ví dụ:

Loại 21: Được khuyên dùng đối với nhà ở có mức sử dụng vừa phải như phòng ngủ.

Loại 22: Là loại sàn gỗ dùng chủ yếu cho nhà ở, và nên sử dụng để lát sàn  ở các khu vực có mức sử dụng thường xuyên như phòng khách, phòng ăn.

Loại 23: dùng cho nhà ở, mức dùng nặng (ví dụ cầu thang)

Vì vậy để có thể bảo đảm sàn gỗ bền đẹp và có thể sử dụng trong thời gian dài thì điều quan trọng nhất là quý khách hàng phải chọn đúng dòng sản phẩm sàn gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng và khu vực dùng.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp