Hiểu Rõ Hơn Về Lương Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Đi Lao Động Nhật Bản, Lương 60 Triệu Đồng/Tháng

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa cảm nhận cao quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản trong ngày qua, Đặc biệt là kết hợp trong lãnh vực lao động, việc làm. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa ý thích trong thời gian tới, phía Nhật Bản không ngừng cân nhắc mở thêm các ngành nghề tiếp nhận thực tập sinh hộ lý, lâm nghiệp, ngay lúc đẩy mạnh lắng nghe lao động kỹ sư cơ khí, nông nghiệp, gửi thông, kỹ thuật số liệu cũng như gia tăng số lượng tuyển ứng cử viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật theo hiệp định Jvepa. “Các ngành nghề mới này đều là các nghề nghiệp lợi thế của lao động Việt Nam và sẽ đóng góp kích thích số lượng TTS Việt Nam sang Nhật Bản trong thời lượng tới” – Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa nhấn mạnh. xuat khau lao dong nhat ban 2015

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐA DẠNG NGÀNH NGHỀ NHẤT

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2014, số lao động VN sang Nhật Bản làm việc đạt tổng số gần 20.000 người. Người lao động VN sang Nhật Bản làm tác vụ chủ yếu trong các lãnh vực như electronic, chế tác cơ khí, may công nghiệp, chế biến thủy – hải sản, nông nghiệp… Mức lương cơ bản bình quân của lao động VN tại Nhật từ khoảng 20-40 triệu đồng/tháng, chưa kể làm tăng ca, làm thêm giờ.

HỌC THẬT, LÀM CÔNG VỤ ĐÀNG HOÀNG, CHĂM CHỈ VÀ THỜI CƠ CÔNG VIỆC LÀM KHI VỀ NƯỚC

“Thực tập sinh khi về nước có thời cơ làm công việc tại các Cty của Nhật, Đặc biệt là hãng sản xuất Nohara. Đó cũng là phương châm của chúng tôi: bẻ khóa huấn luyện dành cho những thực tập sinh muốn học kỹ thuật, kỹ năng xây dựng của Nhật Bản, đào tạo nhân lực trong lãnh vực xây dựng cho VN. Cống hiến cho sự tăng tiến của nền kinh tế và xây dựng của VN. Xây dựng, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, cải tiến của hai nước” – ông Toshiyuki Iwasaki nhấn mạnh.

Cùng theo đó là mức lương xuất khẩu lao động nhật bản chưa hề thấp. Các lao động làm công việc tại Nhật Bản có thu nhập khoảng 25 triệu – 30 triệu . Còn phụ nằm trong thời gian làm thêm và tỷ giá cả Yên . Bài viết dưới đây sẽ trả lời mọi khuất mắc về lương và mức chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thực lĩnh người lao động nhận được bao nhiêu?

Thông thường khoản lương thực lĩnh của người lao động là lương cơ bản trừ đi 3 mục đầu tiên là: thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Tiền ăn thì người lao động phải tự túc và làm thế nào để không tốn nhất. Lương thực lĩnh người lao động nhận được từ 80.000 đến 110.000 Yên/tháng.

từng tháng, bình quân làm việc ở Nhật để ra được 15.000.000 đến 20.000.000 đồng. đây là khoản thu nhập cao đối với lao động VN, Tuy nhiên đây là thu nhập không tính làm thêm. Nếu có giờ làm thêm, thu nhập của người lao động sẽ tối ưu. Lương làm thêm tôi sẽ nói rõ hơn ở các bài khác. Do nhân viên người Nhật được trả lương rất cao, cao hơn nhiều so với mức lương họ lắng nghe lao động VN, vì vậy mức thu nhập thực nhận của người lao động cũng khác và có khả năng lên tới hiệu quả. Mức thu nhập phổ biến rộng rãi mà người lao động đón nhận khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bình thường khoảng 25-35 triệu đồng/tháng.