Kẻ xấu lợi dụng lừa tiền người dùng điện thoại bằng dịch vụ SMS

Huy Dũng Mobile – Người sử dụng điện thoại iPhoneiCloud là dịch vụ gì và bạn nên dùng làm sao để cho tốt nhất?. Xem » ở VN nên lưu ý với dịch vụ SMS, vì kẻ xấu có thể lợi dụng lỗ hỏng để tống tiền.

Theo lời của một chuyên gia của Bkav cho biết thì bên họ đã giả lập được cảnh huống để chứng minh và thực nghiệm lỗ hỏng trên iPhone, phương thức của bọn xấu là tạo raq số điện thoại của người thân của người dùng iPhone và gửi tin nhắn về chính điện thoại của người ấy.

Lỗ hỏng này đã được nhắc đến ở một số trang tin tức nước ngoài vào tháng 8/2012, tuy nhiên, ở Việt Nam thì chưa chứng minh thực tiễn. Sau kết quả test của công ty Bkav thì kẻ xấu muốn đưa số điện thoại vào trường thông báo “Reply To” trong tin nhắn. Khi người dùng sử dụng điện thoại iPhone sẽ hiện thỉ số điện thoại “Reaply” thay vì sẽ hiện thi số điện thoại người gửi như hầu hế các máy smartphone khác. Công ty Apple công nhận lỗi này trong phiên bản iOS 6

Giám đốc An ninh mạng của Bkav, ông Nguyễn Minh Đức cho biết: Lỗi này có thể dẫn đến nhiều hiểm họa khó lường, xuất hiện những nạn lừa gạt lừa tiền bằng tin nhắn SMS. Kẻ xấu không chỉ lợi dụng số điện thoại của người nhà, bạn bè của nạn nhân mà còn có thể nguy trang bằng dịch vụ nhà băng hay nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để lừa đảo người sử dụng iPhone.

Huy Dũng Mobile khuyến cáo người sử dụng iPhone nhận được tin nhắn từ người thân quen nếu cảm thấy khác lạ, nghi ngờ, có thể nghĩ đến khả năng mình đang bị lừa, cần phòng ngừa và tìm cách kiểm tra nguồn gốc của tin nhắn.

Nguồn: đảo

Có thể bạn quan tâm ? close