Lời khuyên chọn lựa và sử dụng sàn gỗ công nghiệp tốt nhất

Bí quyết chọn và sử dụng sàn gỗ

Sàn gỗ hiện đang dần trở thành sự chọn lựa thay thế cho việc sử dụng sàn gạch, dùng sàn gỗ không các mang lại cảm giác thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn mà còn có tác dụng cách âm cực tốt.

Hiện nay, thị trường sàn gỗ có thể nói là khá sôi động khi xuất hiện nhiều chủng loại sàn gỗ khác nhau về tính năng và chất lượng sản phẩm. Tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà khách hàng sẽ lựa chọn các loại sàn gỗ có khả năng chống nước, độ bằng phẳng, độ mài mòn… khác nhau. Hiện nay, ba loại ván sàn gỗ thường được dùng là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp.

các sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên có 1 ưu điểm đó là sở hữu các hoa văn tự nhiên, chính các hoa văn gỗ tự nhiên này đã đem tới cho căn nhà cảm giác thoải mái.Tuy nhiên, nó có khiếm khuyết dễ biến dạng và độ chống mòn thấp. Tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng rất quan trọng. sử dụng những sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao dễ dẫn đến hiện tượng nứt, vênh vào mùa đông khô hanh, khó bảo quản, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Do đó, tỷ lệ ngấm nước là 1 trong những thông số mà quý khách hàng cần lưu ý khi chọn mua. Ở Việt Nam hiện nay, các thông số như vậy rất ít được ghi rõ trên sản phẩm. Vì vậy nếu muốn kiểm tra độ thấm nước của sản phẩm sàn gỗ tự nhiên người dùng có thể kiểm tra bằng cách gõ hai tấm gỗ vào nhau. Nếu âm thanh phát ra trong, đanh thì cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Ngược lại với âm thanh phát ra trầm đục, sản phẩm có thể không đạt tiêu chuẩn.

Loại sàn gỗ thứ 2 được kể tới trong bài viết này là sàn gỗ ghép, loại sàn gỗ này thường chia làm 2 loại là sàn ghép từ 3 lớp gỗ đặc và loại sàn gỗ ghép nhiều lớp. Loại sàn gỗ làm từ gỗ ghép có đặc điểm nổi bật đó chính là sở hữu được các hoa văn tự nhiên và cảm giác thoải mái của những sản phẩm gỗ thường đem đến, đồng thời sản phẩm sản gỗ làm từ gỗ ghép thường có tỷ lệ giãn nỡ khô cong khá thấp và có tính ổn định về kích thước. Còn những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thì chủ yếu làm từ các tấm gỗ thớ dày với vỏ bào được nén thành từng tầng. Bề mặt được quét một lớp chất liệu chống mòn. các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đều sở hữu các ưu điểm mà các loại sàn gỗ khác không có như độ mài mòn cao, hoa văn gọn gàng, đa dạng, độ bóng đều, tháo lắp dễ dàng, không bị biến dạng trong quá trình dùng.

Khi chọn gỗ lát sàn, chủ nhà cũng nên chú ý tới sự phù hợp với phong cách thiết kế, bài trí tổng thể của căn nhà. Đối với các ngôi nhà mang phong cách hiện đại, việc lựa chọn sàn gỗ thường tuân theo hai phương pháp bài trí tương đồng hay tương phản.

Nếu lựa chọn cách bài trí tương đồng thì khách hàng cần chọn loại sàn gỗ có màu sắc ton sur ton với nội thất bên trong ngôi nhà. Ngược lại nếu phong cách khách hàng hướng đến là phong cách đối lập thì sàn gỗ mà người dùng lựa chọn nên là những màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất của căn nhà.
Khi sử dụng sàn gỗ khách hàng cũng nên chú ý đến diện tích của căn phòng vì sàn gỗ còn có khả năng giúp nới rộng hoặc thu hẹp không gian. Với các căn phòng nhỏ, hẹp, bạn nên chọn lựa sàn gỗ với các miếng ghép nhỏ và sáng màu. Ngược lại nếu căn phòng quá rộng và khách muốn tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng thì khách nên ưu tiên lựa chọn các loại sàn gỗ tối mài và có vân lớn.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: san go cong nghiep