Mẹo hỗ trợ cải thiện sự tập trung trong công việc

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TĂNG SỰ TẬP TRUNG CÔNG VIỆC

Không chú tâm vào một việc gì đó là dấu hiệu nhận biết của trí não  đang hoạt động sa sút Bạn không thể nào chú tâm vào một công việc bạn đang làm, đó là dấu hiệu nhận biết ban đầucho thấy quá trình hoạt động của não đang suy yếu. Bản thân cũng đã từng mắc phải   hoàn cảnh này, đang rất cố gắng sẽ hoàn tất một công việc nào đó tại một thời điểm nhất định, nhưng không thể nào hoàn tất được như dự định . Tôi không thể nào tập trung vào công việc, tôi cảm thấy rất stress, mệt mỏi, đau đầu  lắm . Bạn có biết vì sao tôi có thể vượt qua được tình trạng này không, vậy hãy cùng tôi tìm hiểu làm thế nào để tăng sự tập trung vào công việc.

Các phương pháp tăng sự tập trung công việc

1. Tập trung duy nhất vào một công việc, trong một thời gian nhất định

Theo thí nghiệm của Gloria Mark, Đại học California, Irvine chỉ ra rằng trung bình con người mất 25 phút để quay lại công việc khi bạn nhảy từ việc này sang khác. Thực sự giải quyết các vấn đề cùng một lúc chỉ làm cho năng lực tập trung của bạn bị suy yếu . Bạn nên tập trung một việc tại một thời điểm thì sự tập trung công việc sẽ được tăng cao .

2. Đề phòng sự xao nhãng

Khi bạn đang làm một việc gì đó đừng để điện thoại bên cạnh, hãy tắt nó đi hoặc để vào trong túi .

Check email theo từng đợt . Quy định số lần và thời giờ kiểm tra trong ngày. Ví dụ: xử lý mail theo từng đợt, 8 giờ sáng, 11 giờ trưa, 5 giờ chiều.

3. Thiền định

Cách này đem tới lợi ích lâu dài cho khả năng tập trung não bộ vào công việc. Ngồi thiền chẳng hề đơn giản như bạn biết chút nào, tâm tĩnh lặng, nới lỏng cơ thể, tập trung suy nghĩ là những gì phương pháp yêu cầu. Trước khi ngủ, bạn nằm trên giường, nhắm mắt lại, 2 tay và 2 chân nới lỏng, tập trung vào hơi thở của mình.

4. Tập thể dục

Là một phương pháp thúc đẩy sự tập trung hiệu quả , không những thế còn giúp nâng cao khả năng ghi nhớ hữu hiệu. Đi bộ hoặc tập vài động tác nhẹ nhàng sẽ khiến trí óc bạn thư giãn hơn.

5. Ngủ sâu

Càng thức khuya bạn càng mất tập trung trong công việc . Hãy chú ý đến giấc ngủ của mình, bảo đảm ngủ 7-8 tiếng trong một buổi tối.

6. Ngừng khi quá sức

Khi mệt mỏi cơ thể dễ mất tập trung hơn. Hãy dừng lại đúng lúc và giải lao một chút giúp bạn nạp năng lượng rất nhiều để duy trì công việc tốt hơn .

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Muốn có một trí nhớ tốt, duy trì khả năng tập trung trong công việc, ngoài các biện pháp nêu trên, bạn cũng có thể kết hợp với thuốc .

Thuốc tăng cường chức năng não Focus Factor ra đời tại Hoa Kỳ, kết hợp với những dưỡng chất giúp bô não phát triển, hỗ trợ sự tập trung của não. Sử dụng 8 viên hàng ngày, 4 viên cho buổi sáng, 4 viên cho buổi trưa hỗ trợ DHA omega-3, vitamin D, vitamin B6 – B12, các loại acid amin hỗ trợ và duy trì bộ nhớ giúp tập trung trong học tập và công việc.

CÂU HỎI LIÊN QUAN

1. Vì sao làm bạn mất tập trung vào công việc

Chán nản: công việc không có gì hứng thú, bi quan trong công việc khiến bạn chán nản gây thiếu tập trung trong công việc.

Stress: bạn có quá nhiều việc chưa làm xong, khó khăn trong cuộc sống khiến bạn căng thẳng làm giảm sự tập trung.

Đói bụng: lý do tuy đơn giản nhưng sự thật nó cũng làm bạn mất tập trung khi bụng cồn cào vì đói.

Mạng cộng đồng : xem, đọc tin tức, trả lời những cuộc trò chuyện làm bạn không tập trung hoàn toàn trong công việc.

Điện thoại: gián đoạn mạch suy nghĩ và giảm tập trung do nhận điện thoại liên tiếp .

2. Ăn gì giúp tăng trí nhớ, tăng cường khả năng tập trung của não bộ?

Cá hồi cực kỳ tốt cho sự phát triển của não bộ . Chất omega-3 chứa trong cá hồi có tác dụng cải thiện trí nhớ.

Súp lơ xanh với hàm lượng choline phong phú có ích cho trí nhớ, giúp nâng cao tập trung của não bộ.

Nghệ không chỉ có công dụng làm đẹp mà còn giúp tăng cường chức năng não, giúp bạn minh mẫn hơn.

Cà chua chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa giúp bộ nhớ tỉnh táo hơn.

Rau bina chứa các chất folate, vitamin E giúp giảm nguy cơ mất trí , tăng cường sự tập trung cho não bộ.

Bí đỏ có hàm lượng acid folic và vitamin B12 dồi dào giúp thúc đẩy chức năng não hiệu quả.

Nguồn: http://ttnn.com.vn/lam-cach-nao-de-tang-su-tap-trung-cong-viec/

Có thể bạn quan tâm ? close