Những thiếu sót khi tự học tiếng Anh tại nhà

Mẹo vặt tự học anh văn cho người chưa biết gì

Với nhu cầu sử dụng tiếng Anh tốt song người học không thể sắp xếp được khung giờ để đăng kí các khóa học, nhiều người đi làm đã chọn cho bản thân cách tự học anh văn tại tư gia – để tự học tiếng Anh là 1 việc không hề dễ dàng và yêu cầu có sự kiên trì, phương pháp học phù hợp.

Đầu tiên, học viên cần đi đúng quy luật cơ bản khi tự học tiếng anh, chú ý nên học nghe – nói –
phát âm chứ không nên chỉ quan tâm đến nghĩa của từ và cấu trúc ngữ pháp, đặc biệt là phải tập trung vào học phát âm ngay từ bắt đầu.

Nguồn tài liệu và công cụ hỗ trợ đến việc tự học anh van cần phong phú. Chúng ta có thể tự học ngữ âm bằng các phần mềm học phát âm; lấy tài liệu học anh văn ở các trang học anh văn của VOA hoặc đăng ký Newsletter thuộc chuyên môn mình quan tâm. Nhắm hổ trợ nâng cao hiệu quả của quá trình tự học, chúng tôi có một số chia sẻ với người học dựa vào kinh nghiệm làm việc chuyên sâu tiếng anh với nhiều đối tượng.

Trong quá trình học tiếng Anh, các bạn còn mắc phải nghịch lí “con gà quả trứng”: vì khả năng nghe nói kém, họ không dám giao tiếp nên không có cơ hội va chạm, như thế không thể cải thiện được kĩ năng nhận diện câu từ làm cho họ sợ hãi giao tiếp. Để rathoát khỏi vòng luẩn quẩn đó, người tự học anh văn phải tự tin hơn, quyết tâm “sai thì sửa”

Quan trọng hơn là người học cần linh động tiếp xúc môi trường giao tiếp tiếng Anh để được tiếp xúc sử dụng Anh văn thường xuyên: nghe đài trên mạngInternet, đến câu lạc bộ Anh văn… Ngoài ra, người tự học tiếng Anh hãy kết bạn, giao lưu với người ngoại quốc: vừa được nâng cao ngoại ngữ vừa được tiếp cận với nền văn hoá hiện đại.

Nguồn: gia sư dạy kèm tiếng Anh